image banner
Thực hiện cao điểm tháng an toàn về PCCC và CNCH

Thực hiện Kế hoạch số 171/KH-UBND, ngày 04/10/2023 của UBND huyện Đắk R’Lấp về Tổng kiểm tra, rà soát các điều kiện an toàn về PCCC và CNCH đối với các cơ sở kinh doanh nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, nhà ở tập thể trên địa bàn huyện Đắk R’Lấp; Kế hoạch số 53/KH-UBND, ngày 09/10/2023 của UBND thị trấn Kiến Đức về Tổng kiểm tra, rà soát các điều kiện an toàn về PCCC và CNCH đối với các cơ sở kinh doanh nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, nhà ở tập thể trên địa bàn thị trấn Kiến Đức; Kế hoạch số 65/KH-UBND, ngày 27/12/2023 của UBND thị trấn Kiến Đức về kiểm tra, rà soát các điều kiện an toàn về PCCC và CNCH đối với các cơ sở kinh doanh nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, nhà ở tập thể và một số loại hình cơ sở tập trung đông người trên địa bàn thị trấn Kiến Đức.

 Để đảm bảo an toàn phòng, chống cháy, nổ, ngăn chặn, kiềm chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra; không để thiệt hại về người và tài sản; đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ nhân dân đón năm mới và Tết cổ truyền dân tộc. UBND thị trấn yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể thị trấn; Công an thị trấn; Hợp tác xã Nông nghiệp - Dịch vụ tổng hợp Kiến Đức; Tổ trưởng các TDP, Bon thực hiện tốt các nội dung sau đây:

1. Giao Công an thị trấn

- Chủ động tham mưu UBND thị trấn triển khai thực hiện các biện pháp tăng cường công tác PCCC&CNCH trước, trong và sau Tết Nguyên đán và các Lễ hội, sự kiện đầu năm Giáp Thìn 2024 trên địa bàn; củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở; tăng cường tuần tra canh gác, chủ động, sẵn sàng về lực lượng, phương tiện chữa cháy, CNCH.

- Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC, CNCH đến các cơ quan, tổ chức và nhân dân, phát động phong trào toàn dân tham gia PCCC, CNCH. Phối hợp với các cơ quan thông tin truyền thông, hệ thống loa phát thanh phát sóng các tin, bài tuyên truyền về PCCC, CNCH, nội dung tuyên truyền cần chú trọng vào các biện pháp, giải pháp PCCC&CNCH đối với các cơ sở, hộ gia đình kinh doanh, sản xuất, nơi tập kết, lưu giữ hàng hóa, nơi tập trung đông người, nơi diễn ra các sự kiện, lễ hội,....

- Tăng cường công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình, công tác kiểm tra, hướng dẫn, xử lý vi phạm về PCCC và CNCH đối với các cơ quan, tổ chức, cơ sở thuộc địa bàn quản lý ; hướng dẫn 100% cơ sở có nguy hiểm cháy, nổ ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC và CNCH. Quá trình kiểm tra, kịp thời phát hiện, hướng dẫn, xử lý triệt để tất cả các vi phạm về PCCC và CNCH theo quy định.

- Tăng cường giám sát hoạt động của các cơ sở không đảm bảo an toàn PCCC và CNCH đang có yêu cầu dừng hoạt động hoặc đang bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động; kiên quyết không để các cơ sở hoạt động theo quy định.

- Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, các tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn cài đặt app “Báo cháy -114” và quan tâm tài khoản zalo “Cục Cảnh sát PCCC&CNCH” để kịp thời cập nhập thông tin tình hình cháy, nổ, các kiến thức, kỹ năng về PCCC&CNCH cần thiết.

- Chủ động xây dựng, triển khai các kế hoạch, phương án điều động lực lượng, phương tiện, bảo vệ tuyệt đối an toàn về PCCC&CNCH các sự kiện chính trị, văn hóa - xã hội quan trọng của đất nước, nhất là dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

- Chủ động xây dựng và tổ chức diễn tập các phương án chữa cháy, CNCH xử lý các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra, nhất là tại các cơ sở có nguy hiểm cháy, nổ cao.

- Đảm bảo sẵn sàng về lực lượng, phương tiện, kịp thời cứu chữa, xử lý các vụ cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra; tổ chức kiểm tra, rà soát các điều kiện phục vụ công tác chữa cháy đặc biệt là việc đảm bảo về nguồn nước phục vụ chữa cháy. Kịp thời kiến nghị, đề xuất cấp có thẩm quyền và đơn vị chức năng khắc phục những tồn tại, thiếu sót trong công tác chữa cháy tại địa bàn quản lý.

2. Công chức Địa chính Xây dựng

- Phối hợp với Công an thị trấn tham mưu triển khai thực hiện các biện pháp tăng cường công tác PCCC&CNCH trước, trong, sau Tết Nguyên đán và các Lễ hội, sự kiện đầu năm Giáp Thìn 2024 trên địa bàn. Tham mưu UBND thị trấn các nội dung khuyến cáo, các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC&CHCN để triển khai tới các cơ sở, doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn.

- Phối hợp với Công an thị trấn và các ban, ngành, đoàn thể tiến hành kiểm tra các điều kiện an toàn về PCCC: Tình trạng hoạt động của trang thiết bị, hệ thống, phương tiện PCCC; nguồn nước phục vụ chữa cháy; hành lang, cầu thang thoát hiểm tại các cơ sở nhà ở nhiều căn hộ, nhà cho thuê để ở, nhà ở kinh doanh, nhà ở hết hợp sản xuất kinh doanh. Kiến nghị Chủ đầu tư, chủ cơ sở khắc phục những thiếu sót, tồn tại và xử lý nghiêm theo quy định của Pháp luật.

3. Công chức Văn hóa - Xã hội

- Phối hợp với các bộ phận có liên quan tuyên truyền, khuyến cáo đảm bảo an toàn PCCC&CNCH trên trang thông tin điện tử, đến các cơ sở các cơ sở kinh doanh, các cơ sở văn hóa, các đình, chùa, nơi sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng tập trung đông người, nơi tổ chức các Lễ hội trên địa bàn đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

- Tăng cường công tác tuyên truyền về PCCC sâu, rộng trong nhân dân đặc biệt trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

- Tăng cường công tác tuyên truyền PCCC&CNCH, các khuyến cáo an toàn PCCC trên hệ thống loa phát thanh, in ấn các tờ rơi, tờ gấp, pano, áp phích để phát cho người dân tuyên truyền về PCCC, nhất là trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán .

4. Các Ban, ngành, đoàn thể; Tổ trưởng các TDP, Bon

Chủ động phối hợp với Công an thị trấn thực hiện các nhiệm vụ công tác PCCC; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức phòng cháy, chữa cháy; đặc biệt trước, trong và sau Tết Nguyên đán, các dịp Lễ, hội, các sự kiện của Đảng, Nhà nước diễn ra trên địa bàn; Tổ chức tự kiểm tra, đảm bảo an toàn PCCC tại trụ sở nơi làm việc, đảm bảo không để cháy, nổ xảy ra.

5. Hợp tác xã Nông nghiệp - Dịch vụ tổng hợp Kiến Đức

Đề nghị kiểm tra, bố trí lại những điểm tiềm ẩn nguy cơ không đảm bảo an toàn, bố trí hàng hoá chưa đảm bảo, hệ thống dây điện nhiều năm đã xuống cấp, vỏ bọc bị lão hóa, cơ sở hạ tầng, nguồn nước không đảm bảo quy định; bố trí lại đường giao thông bên chợ, các quầy bán hàng, mái che làm mất tác dụng đường giao thông cho xe chữa cháy tiếp cận để triển khai hoạt động chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có tình huống xảy ra.

Quản lý chặt chẽ các dạng nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt, hệ thống điện, thiết bị tiêu thụ điện. Đồng thời, bố trí, sắp xếp hàng hóa đảm bảo khoảng cách an toàn PCCC, không cản trở các đường, lối thoát nạn, không che chắn các phương tiện PCCC. Định kỳ tiến hành bảo dưỡng, bảo trì phương tiện, hệ thống PCCC được trang bị tại cơ sở đảm bảo phương tiện, hệ thống hoạt động ổn định, tin cậy đáp ứng yêu cầu PCCC theo quy định tại tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3890:2009 – Trang bị phương tiện PCCC cho nhà và công trình.

TIÊN LIÊN QUAN
1 2 3 4 
image
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
Footer chưa được cập nhật nội dung hoặc chưa được duyệt !