image banner
Hội nghị đảng viên nơi cư trú TDP2. TT Kiến Đức

Hội nghị đảng viên nơi cư trú TDP2. TT Kiến Đức

 

Thực hiện Quy định của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm của đảng viên công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và nhân dân nơi cư trú. Ngày 07/01, TDP2, TT Kiến Đức tổ chức Hội nghị Đảng viên nơi cư trú năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa, CT. UBMTTQ thị trấn, Bí thư Chi bộ TDP2, Ông Trần Văn Hòa- Tổ trưởng TDP2..

Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị

Hiện Tổng số đảng viên nơi cư trú (đảng viên đang công tác) tính đến tháng 12 năm 2023 có: 310 Đ/c với 207 hộ gia đình đảng viên, tăng so với đầu năm 10 đ/c so với đầu năm..

Trong năm 2023 cấp ủy chi bộ, Ban đại diện, Ban công tác mặt trận tổ dân phố đánh giá đội ngũ cán bộ, đảng viên cư trú trên địa bàn tổ dân phố 2 như sau: Hầu hết các đồng chí cán bộ, Đảng viên đều chấp hành tốt chủ trương, đường lối của đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và qui định của địa phương. Thực hiện qui ước tổ dân phố về xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, xây dựng đô thị văn minh, Sáng xanh, sạch, đẹp. Đóng góp phần lớn vào sự phát triển Kinh tế, văn hóa - xã hội, giữ vững an ninh, trật tự trong khu dân cư, đưa đời sống dân sinh của tổ dân phố trong thời gian qua ngày càng phát triển, đời sống tinh thần của nhân dân được cải thiện và nâng cao, số hộ nghèo, cận nghèo giảm, tỷ lệ hộ khá, hộ giàu ngày càng nhiều.

Bên cạnh những vấn đề đật được, Vẫn còn 1 số ít đảng viên và gia đình chấp hành chưa tốt, chưa kịp thời, việc thực hiện nghĩa vụ công dân, công tác vệ sinh 1 số tuyến đường chưa sạch, đẹp. Có những hộ gia đình cán bộ, đảng viên lấn chiến lòng lề đường, đất công, xây dựng trái phép đến nay chưa có biện pháp giải quyết xử lý. Một số hộ gia đình không chịu làm vệ sinh trước phần đường nhà mình ở, bỏ rác không đúng nơi qui định. Quan hệ, tiếp xúc với nhân dân, hàng xóm trong khu dân cư của một số đồng chí còn hạn chế, chưa quan hệ mật thiết với bà con lối xóm, khu dân cư nơi mình ở. Đặc biệt thực hiện sinh hoạt theo Qui định số 213 của Ban chấp hành trung ương và Hướng dẫn số 33 của Ban tổ chức trung ương về trách nhiệm của đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mội liên hệ với tổ chức đảng và nhân dân nơi cư trú chưa nghiêm, vắng không có lý do hoặc lý do không chính đáng. Một số đến sinh hoạt mang tính hình thức, nói chuyện riêng, về trước…

Tại hội nghị, các đảng viên đang cư trú trên địa bàn đã đóng góp nhiều ý kiến để cùng với Chi bộ, nhất là công tác xây dựng các tiêu chí Đô thị văn minh.

 

Anh-tin-bai

Kết thúc hội nghị, ông Nguyễn Văn Nghĩa, CT. UBMTTQ thị trấn, Bí thư Chi bộ TDP2 cám ơn sự quan tâm, sự ủng hộ của các đảng viên đang công tác cư trú trên địa bàn ấp. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới các đồng chí thường xuyên giữ mối liên hệ với Ban chi ủy nơi cư trú để nắm bắt tình hình nhân dân, phản ánh những ý kiến của nhân dân tới cơ quan có thẩm quyền; tích cực tham gia góp ý kiến với chi ủy, chi bộ, nơi cư trú về các công việc chung của địa phương, nhất là những vấn đề bức xúc ở TDP. Tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ở cơ sở; tham gia và vận động các thành viên trong gia đình tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua do địa phương phát động

Anh-tin-bai

./.

 

TIÊN LIÊN QUAN
1 2 3 4 
image
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
Footer chưa được cập nhật nội dung hoặc chưa được duyệt !